top of page

สวัสดีจ้า..ยินดีจ๊าดนัก ดีใจขนาด มากๆที่ในที่สุดเราก็มีสปอนเซอร์ให้เราเที่ยวฟรีสักที ( ปกติควักเป๋าตังค์จ่ายเอง ) เที่ยวด้วยได้รีวิวมาฝากด้วยจ้า ขอบคุณมิตซูล้านนา ศูนย์บริการโชว์รูมรถมิตซูบิชิ ที่ให้เรายืมรถ Mitsubishi Attrage 2018 มาขับเที่ยว 1 วันเต็มๆ!!!! จุดมุ่งหมายคือ กิน กิน และ กิน จ้าาาาา

ดูรายการวีดีโอพาเที่ยวด้านล่างนี้เลยจ้า

เป้าหมายแรกร่างกายต้องการกาแฟ ก่อนขับขึ้นดอยแม่สลองต้องจัดสักแก้ว เรามาแวะที่ร้านพาลาโบลา ร้านกาแฟคาเฟ่ชิคๆ ที่เป็นร้านแรกๆของเชียงรายเลยนะ ร้านอยู่ก่อนถึงด่านกิ่วทัพยั้ง แม่จัน

มาถึงร้านคุ้มนายพล เป้าหมายที่เราอยากมากินอาหารไสตล์จีนๆ ต้องร้านนี้ ร้านคุ้มนายพล ขาหมู หมั่นโถว เห็ดหอมอบซีอิ๊ว หมูสามชั้นทรงเครื่อง ที่ด้านในเป็นผักกาดดองอร่อยมาก และไก่ดำตุ๋นยาจีนซุปกลมกล่อม ในวันที่เราเดินทางฝนตก พอได้ทานอะไรร้อนๆมันเข้ากับบรรยากาศจริงๆ

อย่างที่บอกว่านี่คือทริปกินๆๆๆ ตระเวนกินเท่านั้นจึงไม่มีรีวิวสถานที่เที่ยวใดใด เที่ยวกับหมูก็ต้องกินอะเนาะ คิดดูสิ ขับรถขึ้นดอยแม่สลองเพื่อมากินอย่างเดียวจ้า รถรุ่น Mitsubishi Attrage เนี่ยที่เรายืมมาขับเที่ยว เป็นตัวท๊อปเลยนะ เครื่อง1200 ถึงแม้จะเป็นเกียร์ออโต้แต่ขับขึ้นดอยสบาย มีเกียร์สำหรับสลับขึ้นดอยด้วยจ้า หายห่วง

ไม่รอช้าเหยียบคันเร่งมาถึงแม่สาย ร้านนี้ต้องมาจ้า อาหารพื้นเมืองไสตล์ไทยลื้อ ไทยใหญ่ ร้านข้ามแรมฟืนป้านาง เดี๋ยวลงแผนที่ให้นะ

ข้าวแรมฟืนที่นี่มีแบบน้ำ ก็มีน้ำสู่ และน้ำมะเขือเทศ และข้าวแรมฟืนทอดก็มีจ้า

โอเคบ่ายๆแล้วนะอิ่มแล้วมันก็เริ่มหิว ไปต่อที่ร้านกาแฟดีกว่า ร้านนี้ในแม่สายนะ ไปแม่สายต้องไป บาริสตาดีกรีแชมป์ลาเต้อาร์ทเลยนะ คั่วเอง ชงเอง แจ่ม!!

เที่ยวก็ต้องมีของฝาก ร้านนี้เลยโคตรดีแต่ทำไมเราพึ่งรู้จัก ร้านขนมเปี๊ยะ โหวจี้

เป็นขนมเปี๊ยะที่มีหลายไส้มากๆ ไส้แฮม ไส้เผือก และอีกหลายๆไส้

จบทริปกินตัวแตก ดอยแม่สลอง แม่สายกันแล้ว ต้องบอกว่าอิ่มมากๆๆ

ต้องขอบคุณมิตซูล้านนาอีกรอบนึง ที่ให้เรายืมรถมาเที่ยวเนาะ เบ็ดเสร็จจากน้ำมันเต็มถังเติมคืนให้เต็มถังเหมือนเดิม แค่500บาทเอง กับการขึ้นดอยแล้วไปกลับแม่สายเรียกว่าคุ้มประหยัดน้ำมันด้วย เพราะเค้ามีความเป็น ECO คาร์ ขับไม่ยากด้วยนะ เพราะก่อนไปพี่ๆที่ศูนย์มิตซูล้านนาได้ให้คำแนะนำไว้ดีมากเลย รถจะปรับเพลง จะต่อเพลงกับมือถือก็สะดวกสบาย เดินทางกันห้าคน พิธีกร1

ตากล้องอ้วนๆ1 น้องๆทีมงานอีก3 ยังขึ้นดอยสบายเลย ถ้าสนใจ 

Mitsubishi Attrage ติดต่อได้ที่มิตซูล้านนาได้ทุกสาขาเลยจ้า

เดี๋ยวจะลงช่องทางติดต่อไว้ให้ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ #มิตซูล้านนา 
☎️สนง.ใหญ่ นางแล 053-176666
☎️สาขาสหมิตร ริมกก 053-715666 
☎️สาขาแม่สาย 052-029988 
⏰เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
Line ID : @mitsulanna (มี @ นำหน้า) 
https://line.me/R/ti/p/@mitsulanna

bottom of page