top of page

แรกเริ่ม All About Sweet (เจ้าของร้านพี่น้อง) ได้เปิดร้านนี้ที่ กทม ชื่อร้านAll About Cafe จากนั้นก็มาเปิดอีกร้านนึงชื่อ All About Sweet แถวย่าน ม ธุรกิจงามวงศ์วาน แต่ด้วยบุพเพสันนิวาสอันใดนั้น พี่น้องได้มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายและได้หลงรัก บรรยากาศเสน่ห์เมืองเหนือ ก็เลยมาเปิด All About Sweet ที่เชียงรายสาขาแรกเชียงรายอยู่ที่ ก่อนถึงด่านกิ่วทัพยั้ง ใกล้ ม แม่ฟ้าหลวง เวลาผ่านไปไวเหมือนไม่ได้โกหก ก็ไวจริงๆอะ 8 ปีมาแล้ว ทางร้านก็มีแฟนคลับ FC มากมาย เรียกร้องให้มาเปิดในตัวเมืองเชียงราย เอ้า!!! รออะไร พี่น้องเลยเปิดอีกสาขาที่ฟาร์มแลนด์นี่หละจ้า นี่แหละคือประวัติพอสังเขปของร้าน All About Sweet กับอาหารไสตล์ฟิวชั่น ไทย/อิตาเลียน ...............
All About Sweet สาขาฟาร์มแลนด์ ใกล้วิทยาลัยเทคนิค ร้านแนวๆที่มีรถพิซซ่าสีฟ้าจอดอยู่นั่นแหละ 
............ร่ายรำทำเพลงเกริ่นมาซะยาว มะมาสั่งเมนูทานกันเริ่มจากเครื่องดื่ม

.............Red Dragon แก้วมังกร ลิ้นจี มะนาวปั่นรวมกันด้วยสูตรเทวดา (อี้หวะ) แอดมินอู้ไปเรื่อยเน่อ สดชื่นดีจริงๆ
......... Strawberry Hokkaido นม สตอรเบอรี่ ไอติมฮอกไกโด เมนูตัวเด็ดที่ลูกค้าร้านนี้ชอบกัน จึงกลายเป็นเครื่องดื่มแนะนำของเราในวันเน้ !!!

 

.....สลัดญี่ปุ่น สลัดจัดสวนกันมาในขวดโหล รวมร่าง ยำสาหร่าย ไข่กุ้ง ปูอัด และผัก เข้าด้วยกัน เสริฟพร้อมกับน้ำสลัดครีมญี่ปุ่น
 

..........สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้แซลมอนย่าง
ซอสเพสโตสีเขียวที่ทำมาจากใบโหระพาอิตาลี และสูตรลับ (อีกละ) รวมรา่งกับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม มีความรู้สึกหอม ครีม มันๆ สดชื่นเบาๆ และกินคู่กับปลาแซลม่อนย่าง โอเคเลยนะ สำหรับคนที่เป็นคออาหารยุโรป 

 

...........สปาเก็ตตี้หมึกดำเอมิโกะกระเทียมกุ้งไข่กุ้ง
เมนูนี้โดนใจแอดหมีสุดๆในมื้อนี่ เส้นสีดำจากหมึกเอมิโกะ เข้ากั๊นเข้ากัน และแบบมีความกรึบกรับของไข่กุ้งที่แตกในปาก เพลินไปอีกแบบนะ ไม่เลี่ยนจนเกินไป และเป็นเมนูนี้ที่ของออกทีวีรายการ เชฟพาชิมด้วยแหละ ว้าวววว
แต่ที่นี่เชียงราย แอดหมีพาชิมจ้าาา

 

.........ข้าวผัดพริกขิงกากหมู+ปลาสลิด+ไข่เค็ม
มะกี้ว่าโดนแล้วอันนี้มีความเป็นไทย ที่รวมตัวมาได้ดี แต่เอ้ะ พี่เชฟบอกว่าเมนูนี้ไม่ได้มีขิงเป็นส่วนผสมแต่อย่างใด เป็นแค่ชื่อเฉย คนไม่ทานขิงไม่ต้องกังวลจ้า
เมนูนี้เหมือนจะเผ็ด แต่ไม่ได้เผ็ดอย่างที่คิดนี้ชอบๆ

 

...........พระเอก นางเอกของงานนี้ต้องยกให้ พิซซ่า ที่ได้เห็นเค้าทำกันสดๆแล้ว ยังรู้สึกแปลกตาด้วย ....พิซซ่าแอ่วเหนือ หน้าจะเป็นไส้อั่ว น้ำพริกอ่อง หมูยอแคปหมู ป้าดดดด เหมือนจะไม่เข้ากันแต่เห้ยยยย มันลงตัวได้เยี่ยงไร ต้องไปลอง 
และอีกหน้านึงหน้าซีฟู๊ด แบ่งครึ่งมากับพิซซ่าแอ่วเหนือ เมนูพิซซ๋าร้านนี้บอกเลยว่า อาหารเหนือเจียงฮาย ไม่เชยนะจ้ะ

 

............อิ่มหนำเต็มที่แล้วก็ขอล้างปากซักหน่อยกับเมนู
Affogato ไอติม กาแฟ เอสเพรสโซ และเหล้า Kahlua มีความหวานกลมกล่อมจากไอศกรีมวนิลา และความแน่นจากกาแฟ มันก็เป็นเมนูล้างปากได้ดีทีเดียว
เอาเป็นว่าลองไปทานกันดูนะ จะมื้อหนัก หรือ มื้อเบาๆ นั่งเล่น คุยเล่น กันไป ^^

Item😄💰 100+
เปิด 10.30 - 22.00
Location 🚗โครงการฟาร์มแลนด์ ใกล้วิทยาลัยเทคนิค
แผนที่ GPS >> https://goo.gl/TjLdCD
เพจร้านนี้ >> All About Sweet สาขาโครงการฟาร์มแลนด์ เชียงราย
โทรจอง 0831795352 / 0828960502

แผนที่ All About Sweet สาขาโครงการฟาร์มแลนด์ เชียงราย

bottom of page