top of page

Futoi neko ที่แปลว่าแมวอ้วน เมี้ยวววว ร้านอาหาญี่ปุ่นรสชาติญี่ปุ่นแท้แน่นอน เพราะเจ้าของร้านกับแฟนชาวปุ่นใช้สูตรดั้งเดิมนั่นเองจ้า ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นไสตล์ขายข้าวหน้าต่างๆ จะไม่มีซูชิ และพวกราเม็ง ซาซิมิ แต่อีกหน่อยทางร้านอาจเพิ่มเมนูพวกนี้ บรรยากาศด้านในตกแต่งจำลองเหมือนกับบ้านไสตล์ญี่ปุ่นนั่งได้สบายร้านกว้างขวาง ฟังเพลงพี่ปูพงษ์สิทธิ์ไปด้วย..!!! เย้ยไม่ใช่สิ พี่เค้าเปิดเพลงญี่ปุ่นเพราะๆตาหากหละ มะเริ่ม !!! ประเดิมจัดของหวานก่อนเลย 555 ที่เป็นลูกกลมๆสีสีเรียกว่าดังโงะ เป็นขนมโบราณ เป็นแป้งหนึบๆเหนียวๆ กินกับน้ำตาลถั่วแดงกวน ชอบมว้ากก จิบชาเกนไมฉะ เป็นชาข้าวพอง และจิบชาโฮจิฉะไปด้วย เป็นการเรียกน้ำย่อยที่ดี แล้วก็ต่อด้วยข้าวกันเลย วันนี้สั่ง ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ข้าวไก่ผัดซอสเทอริยากิ ซาบะด้ง ยากิโซบะ ติดใจยากิโซบะเพราะเคยกินแบบอื่นที่คนไทยทำแล้วพอมากินยากิโซบะญี่ปุ่นแล้วโดนใจเลยอะ ข้าวแกงกะหรี่ที่นี่เจ้มจ้นใช้ได้เลยนะ แล้วก็ล้างปากด้วย พุดดิ้ง เจแปนนีสชีสเค้ก และ ชาเขียวเมลอนนมสดเย็น เป็นการเสร็จภารกิจ แกงค์หมี555+ จะกินของอร่อยต้องไม่กลัวอ้วนนะจ้ะ ไว้ค่อยไปออกกำลังเอาทีหลังเนอะ^^ (อย่าลืมกดติดตามรีวิวร้านต่อไปด้วยนะ) #เชียงรายของกิ๋นลำลำ #เชียงราย #chiangrai 

Item😄💰 60฿+

เปิด ทุกวัน 📺 11:00 - 21:00

Location 🚗 ถนนเส้นทางเข้า ม ราชภัฏอยู่ข้าง 7/11แรกซ้ายมือ

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/IUnPjB 

ติดต่อร้านนี้ Futoi Neko

098 748 0419 

ร้าน Little Home Chiangrai

ร้านเล็กๆสมชื่อร้าน มานั่งกินขนม กันเองๆเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อน ...ร้านนี้เป็นร้านกาแฟขนมที่นั่งสบาย เมนูของร้านนี้เอกลักษณ์คือ ทำสดจานต่อจาน เหมือนเราสั่งอาหารหนะ พวกเมนูขนมมีหลายแบบ...ไปถึงก็ดูกันก่อนมีเมนูน้ำอะไรบ้าง เราเลยสั่งกาแฟเย็นแก้วนึง และ สมูทตี้มาอีกแก้ว รสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไป แล้วก็สั่งเมนูให้ทางร้านทำคือ ขนม Baby Dutch Pancake ทางร้านแนะนำให้เรารอสักพัก ประมาณ 15นาทีเลย เพราะที่นี่วัตถุดิบต้องสดใหม่จริงๆ อ้อ!! แนะนำว่าถ้าสั่งหลายอย่างให้โทรมาสั่งไว้ก่อนได้นะ.... ....ระหว่างที่รอเขา ให้ฉันนั่งข้างเธอจะได้ม้ายย🎼🎼 ฮัมเพลงหน่อย 555 ในตู้แช่ก็มีเค้กนี่นา...งั้นจัดมาสักสองอย่างเลย เค้กมะพร้าว และมาการอง เค้กมะพร้าวมีความหอมดีนะ ตัวครีมด้านบนไม่เละเกินไป... .........ถึงเวลาที่เมนูที่รอมาถึง Baby Dutch Pancake มันเป็นยังไงน้า โอ้ววว พอได้ชิมแล้วคือแบบ ตัวแป้งเค้กจะมีความหอมหนึบกำลังดี ต้องกินคู่กับ ไอติมและวิปครีมนะ คือแบบฟินอะ เฮ้ย!! รู้สึกว่าอยากลองเมนูอื่นซะแล้ว แต่ท้องฉันรับไม่ไหว แค่นี้ก็ฟินแล้วอิ่มมาก รอบหน้าค่อยมาซ้ำเติมกันอีกทีละกันเนาะ ......สายนั่งชิลร้านกาแฟ สายขนม พลาดไม่ได้จริมๆ มาเก็บแต้มกันซะดีดี อย่าลืมติดตามรีวิวของ เชียงรายของกิ๋นลำลำนะ บัยยย ❗ชวนเพื่อนไปจ้า// ต้องพาแฟนไปด้วย

Item😄💰 50฿++

เปิด ทุกวัน 📺 9:00 - 20:30

Location 🚗 เยื้องโรงแรมลาวีอองโรสเพียง 100 เมตร

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/YNd2WY 

เพจร้านนี้ >> LittleHome ChiangRai

โทร >> 063 639 6215 

ร้าน M2 ชาบู

 ปาร์ตี้ตะเกียบ ปาร์ตี้ชาบู 🍲🥗🍜🍝 กิจกรรมยอดฮิตของคนยุคนี้ มีความสุขดีเนอะ ได้กินของอร่อย ได้ต้มผัก ได้จุ่มเนื้อจุ่มหมู ร้าน M2 เป็นร้าน ชาบูติดแอร์เล็กๆไสตล์อบอุ่นนั่งได้สบายๆ มีบอลเปิดฉายด้วยนะ... .............ประเดิมเปิดหม้อ ก็มาสั่งเมนูกันเลย ไม่ว่าจะชุดหมู เนื้อ หรือชุดทะเลจานใหญ่ ก็ติ๊กเลือกข้อสอบวิชานี้กันได้เลย เริ่มต้นก็ 19 บาทเอง สั่งไปสั่งมา กด Ctrl A ซะงั้น (มุขนี้เข้าใจมั้ยอะ55) แปลว่าเลือกทุกอย่างเลย ตอนนี้หิว เช็คบิลค่อยหารกันอิอิ .......แต่ละเมนูก็โอเคเลยมีให้เลือกมากมาย ลองดูที่รูปนะว่ามีอะไรบ้างเพราะมันเยอะมาก น้ำซุปก็มีแบบซุปใสและซุปต้มยำแซ่บ ต้องบอกว่าสายชาบูห้ามพลาด น้ำจิ้มได้มาสองแบบ รสชาติกลมกล่อม .......ใครผ่านมาเที่ยวถนนคนเดินก็แวะได้ หรือจะมาวันอื่นก็ได้จ้า หน้าฝนแล้วแบบนี้เหมาะขนาด ถ้าจะจิ้มจุ่มกับคนรู้ใจ คริ คริ ปล.เจ้าของร้านน่ารัก วั้ย!!!!!💓♥♥ #ไปสามคนกินเหมือนสามสิบ #กินเหมือนว่าพรุ่งนี้หมูจะหมดโลก Item😄💰 19฿+

เปิด ทุกวัน 📺 17:00 - 22:30

Location 🚗 ถนนธนาลัย แยกไฟแดงหมอประจักษ์

ติดต่อร้านนี้ M2 ชาบู เชียงราย

โทรจอง☎ 063 794 5559 

ร้าน Meat More สาขา 1

 โอ้วเชียงราย นี้มีร้านโคขุน ลองดูหุ่นตัวเองก็สงสัย ตั้งแต่โต มาป่านนี้ ได้ยังไง กินเข้าไป ยัดเข้าไป อร่อยจริง .....ฉันนั้นฟาด ฉันนั้นฟันเนื้อมาเยอะ น่ากินเนอะ เนื้อร้านนี้ ดูใสใส ดูมันสิยิ้มให้ฉัน มันล่อใจ เออก็ได้ จัดเข้าให้ กินทันที ลูกเพจจ้ะ แอดมินไป กินมาเยอะ หุ่นก็เบอะอ้วนออกมาไม่สงสัย เพื่อลูกเพจ มีที่กิน ดีต่อใจ ขอได้มั้ย ค่าฟิตเนท ออกกำลัง ฮ่า ฮ่า ฮ่า แอดมินนั้นแค่ล้อเล่น เอาเป็นว่าแค่เน้นเน้น งี้ดีไหม พิมพ์แทคเพื่อน ชวนพวกมันให้เร็วไว ไปกินมั้ย บุฟเฟ่ต์มั้ย เร็วสิมึง !!! ผ่ามมมมม พ้ามมมม!!! แต่งกลอนเลยนะวันนี้ เนื้อโคขุน จะกินส่วนไหนหละมีหลายส่วน หมูเน้นๆ ผักก็มี น้ำจิ้มก็เด็ด ชีสก็ยืด ย่างบนกระทะร้อนๆไม่ต้องกลัวไฟไม่แรง ขอให้คนกินมีไฟก็พอ!!! สาขา1 นั่งโล่งๆ หยั่งกะอยู่เกาหลีรีบไปซะ น่ากินนะลองดูที่รูปสิ

Item😄💰199฿ ต่อท่าน

เปิด ทุกวัน 📺 17:00 - 22:30

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/5ND3vs 

Location 🚗 ถนนสนามบินเก่าๆ เยื้องๆร้านตองตึง

ติดต่อร้านนี้ Meat More

โทร 093 263 9162

ร้าน Ribs&Co.

  "เล็กๆไม่ ใหญ่ๆชอบ" ระวังสั่งเยอะโต๊ะไม่พอวาง เพราะร้านนี้จัดเต็มทุกเมนู เดินเปิดประตูเข้าไป ไอ้บร้าาน้ำตาแทบไหล เปิดไม่ได้ เปิดผิดประตูจะเข้าทางหน้าต่าง เห้ย!! พอๆเข้าเรื่อง ประทับใจตั้งแต่เข้าประตูร้าน บรรยากาศไม่สว่างไม่มืดเกินไป มีความอบอุ่นแบบโทนดำสลับกับต้นไม้กลางร้านสีเขียว และเพลงบรรเลงเข้ากันกับบรรยากาศ น้องๆพนักงานหน้าตาดีหล่อสูง เอ้ย!!ต้อนรับดี...ด้วยความฝ่าแดดร้อนระอุของเมืองไทย พอเข้ามานั่งก็ต้องสั่งน้ำมาก่อนให้สดชื่น แล้วก็ตามสเตปจัดเต็มกันหลายเมนู เรื่องซี่โครงย่าง Size ยักษ์นี่ข้ามไปก่อนนะ เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันคือพระเอกของร้าน ส่วนสายนั่งชิลกลางวันสามารถไปนั่งกินกาแฟเมนูปั่นได้นะ หรือจะจิบเบียร์ที่นี่ก็มีเบียร์ นอกและไทย เตรียมรอไว้ ............เมนุอื่นเป็นยังไงบ้างน้าาา พุงแซลมอนกระทะร้อน เห้ยมันดีอะน้ำซอสที่ราดมามันดีอะมันเข้ากัน ยิ่งแอดมินชอบแซลมอนอยู่แล้วซะด้วยแหละ .....สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ด ดูแดงๆจะไว้ใจได้กา พอซึดเข้าปากไปเท่านั้นแหละ มีความเข้มข้นของซอสเผ็ดหน่อย จืดๆไม่เข้มๆทำ อันนี้ดีรอบหน้าสั่งอีกแน่นอน และอีกเมนูที่ตามมาตั้งๆสมัย 71c ที่ติดใจคือ สลัดปูนิ่ม สลัดผักสดๆ วางด้านบนด้วยปูนิ่มทอดกรอบราสน้ำสลัดโอ้วววแม่เจ้า ..........มาถึงพระเอกดาราของเรา ซี่โครงย่างฉ่ำๆสูตรเด็ดจากออสซี่ พัฒนากลายมาเป็นสูตรของทางร้าน นี่จัดมาแค่จานเล็กนะ มีความไม่เหนียวแค่เอาส้อมเลาะเนื้อออกก็หลุดล๊าววว เลือกเครื่องเคียงได้นะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดมันกุ้ง สลัดผัก หรือ นักเก็ต .........บรรยากาศ เมนูอาหาร การตกแต่งร้านทุกอย่าง รสชาติ ตีโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ลงตัว ศิลปะควรคู่เข้ากันกับอาหาร ร้านไหนทำได้หาตัวเองเจอ คุณประสบความสำเร็จแน่นอน แอดมินเป็นกำลังใจให้ ^^ หัวใจ ไปเลย 💕💕❣ 

Item😄💰 100฿+

เปิด ทุกวัน 📺 11:00 - 22:00

GPS Map >> https://goo.gl/OseUvn 

Location 🚗ตรงข้ามกับทวียนต์สาขาประตูสลีใกล้ไนท์บาซ่า

ติดต่อร้านนี้ RIBS&CO.

โทรจอง☎ 063 956 6929

ร้าน Some Sunday Magic

 คาเฟ่ที่ร้องว้าวได้หลายที ว้าวที่1 ร้านสวยถ่ายรูปได้หลายมุม ว้าวที่ 2 ข้าวซอย13 ......เจอเมนูโดนใจที่แอดมินคิดว่าน่าจะติดโผล 10 เมนูยอดเยี่ยมในปีนี้ "คอหมูคั่วเกลือ" มีความเผ็ดเค็มนัวกำลังดี เหมาะกินกับข้าวหรือ แกล้มน้ำหวานก็ดี อิอิ ......พูดถึง ข้าวซอย 13 เป็นร้านข้าวซอยเจ้าที่แอดมินชอบนะมาจากเชียงใหม่ และเป็นสูตรเดียวกับร้านข้าวซอยนางแล ที่เคยรีวิวไปแล้ว ทางร้านก็เอามาให้ลิ้มลองที่นี่ด้วย ......เมนูอื่นๆ เสต็กแฮม ข้าวอบสับปะรด สลัด กาแฟ น้ำปั่นต่างๆ ของที่นี่จัดว่าได้ ตกแต่งจานสวยงามน่าทาน ไปร้านนี้ได้รูปสวยๆและอิ่มท้องกลับบ้านแน่นอน หรือจะนั่งแฮงค์ยาวๆช่วงเย็นก็ได้ ......ร้านนี้ตกแต่งสวยงามกว้างขวาง จะพาแฟนมาถ่ายรูป ก็ดีใช่น้อย แวะไปเที่ยวบ้านดำ ก็ลองเข้าไปชิมกันดูนะ เส้นเดียวกันก่อนถึงบ้านดำ อย่าหาว่าแอดมินขี้โม้ววว ลิ้นใครปากคนนั้น สายทัวร์ตัวแตก ห้ามพลาด ไป ไปเก็บแต้ม ‼📣📣  

Item😄💰 70฿+

เปิด ทุกวัน 📺 10:00 - 22:00

Location 🚗 ซอยเส้นเดียวกับทางเข้าบ้านดำ ก่อนถึงบ้านดำ

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/cgCRJH 

ติดต่อร้านนี้ Some Sunday Magic

โทร 083 581 4459 

ร้าน Takomi

 ฝนตกยิ่งนึกถึงทีไรก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ หิวจังอยากกินทาโกะยากิ....555 โอยดูสิปลาหมึกยักษ์!!! .......อดใจไม่ไหวแม่ค้าน่ารักเย้ยยยย ต้องกลับมารีวิวอีกรอบ ร้านนี้มีเมนูใหม่ต้องมาโดนอีกล้าวววโอ้ววว ดับเบิลเอ็กซ์ตราทาโกะยากิน มาเน้นๆคำโตๆกับปลาหมึกอิคคิว ที่ชิ้นใหญ่ยัดเข้าปากคำเดียวไม่ได้เพราะมันร้อน.. มีหลายขนาดให้เลือกนะ กี่ชิ้นกี่คำว่ากันปายยย 555+ ใหญ่จริงๆสมราคา แล้วรสชาติร้านนี้ถือว่าไม่แพง อีกเมนูใหม่ที่เด็ดไม่แพ้กัน รักเลย....โตเกียวแป้งกรอบ ยาวใหญ่ๆ ไส้เน้นๆ รสชาติสองเมนูนี้เข้มข้นไม่กั๊กของใครชอบเน้นๆ ลองไปชิมกันดูจ้า ลองไปดูเมนูอื่นๆของทางร้านนะ ยากิโซบะห่อไข่ ชีสบอล พิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomiyaki) สายตะลุยแดก สายอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าต้องไปเก็บแต้มจ้าาาาาาา  

Item😄💰 50฿+

เปิด ทุกวัน 📺 11:00 - 21:00

Location 🚗 เซนทรัลพลาซ่าชั้นสอง ตรงข้าม ร้านเดลี่ควีน

โทร 081 764 8329

ดูเพจร้านนี้ >> Takomi

ร้าน the ซีฟู๊ด

 สายกินแหลก สายบุฟเฟ่ต์ หมูกระทะ ทะเลเผา ต้องไปเก็บแต้ม
ทางร้านได้ขยายโซนของทะเล และเพิ่มเติมของตลอด
ไม่ต้องรอว่าเมื่อไรจะเติมของ ร้านเค้าบอกมางี้
ทางเพจเราก็ไปถ่ายแบบวีดีโอมาให้ดูกันชัดๆเลย ฟังเสียงย่างไป ให้น้ำย่อยได้ทำงาน!!!

Item😄💰 299฿ ต่อท่าน
เปิด ทุกวัน 📺 16:30 - 23:00
Location 🚗 ที่เดิมข้าง รพ. เกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์
แผนที่ GPS >> https://goo.gl/uFm0C0
ติดต่อร้านนี้ The ซีฟู๊ด
โทร 0914801536

ร้าน Time Chiangrai

  ฉันรอพี่อยู่ที่เชิงดอยทุกวันเลย ร้านนี้มาคนเดียวมันจะเหงาๆ ถ้ามา2คนมันจะโรแมนติก แต่ถ้ามาหลายคนบันเทิงแน่นอนจ้า 📍📍❗📣 ร้านบรรยากาศแจ่มไสตล์Loft 3ชั้น ชั้นบนสุดเป็นคาเฟ่ ชั้นกลางเป็น coworking space ชั้นล่างก็เป็นโซนคาเฟ่อีกชั้น เข้ากันกับธรรมชาติอยู่บนเชิงเขา มองวิวไกลๆ จิบกาแฟ เมนูปั่น หรือเบียร์ดีน้า อาหารไสตล์ฟิวชั่นสักมื้อ หรือ ขนมของทานเล่นเค้าก็มี และร้านนี้เค้ามี coworking space ไว้ให้เช่าจัดประชุมกันด้วยจ้า ขับรถไปไม่ไกลนะ ไปทางเส้นบายพาสเปิดใหม่เดินทางเร็ว รถไม่ติดจ้า เมนูมีอะไรบ้างดูตามรูปเลยนะ ใครไปมาแล้วก็มาเล่าให้กันฟังนะ ^^

Item😄💰 50฿+

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/o8CHpm

 เปิด 📺 9:00 - 21:00

Location 🚗 จากเส้นบายพาสสนามบินมาจนถึงแยกบายพาสแม่ข้าวต้มเลี้ยวขวาเข้า ซอย 1 หรือดูที่รูปแผนที่เลยจ้า

ติดต่อเพจร้านนี้ >> Time Chiang rai

โทรจอง 095 362 3265

ร้าน Mellow Cafe

  ร้านที่เหมาะไปกันยกทีม หรือจะไปกันทั้งครอบครัว...... .........นั่งจิบกาแฟ ขนม หรือ อาหารหนักจบที่นี่ ร้านนี้ตกแต่งได้กว้างขวางมีหลายโต้ะให้นั่ง แอร์เย็นสบาย ที่จอดรถกว้างขวาง สำหรับครอบครัวมีลูกร้านนี้จัดว่าดี หรือจะไปกันสองคนก็ไม่ว่ากัน ตกแต่งสวยดีนะทั้งรูปวาดฝาผนังมีหลายมุม ให้ถ่ายรูปแชร์ลงเฟส ไอจี ได้เลย เมนูเยอะมาก ....แกงเผ็ดเป็ดย่างมีความนัวกลมกล่อมชอบที่มีกลิ่นส้มสับปะรดให้ความสดชื่น เข้มข้นทานกับข้าวเข้ากันดี .....ข้าวผัดปลาทู ตัวข้าวมีความกลิ่นกะปิรสนัวเค็มเบาๆ มันๆกินกับแกงเผ็ดอร่อยมาก อันนี้ชอบ .....เสต็กหมูคุโรบูตะใช้หมูคุโรบุตะ อันนี้ไม่เคยกินหมูญี่ปุ่นมาก่อน แต่บอกได้ว่ารู้สึกนุ่ม และตัวสลัดเป็นออแกนิค และความบังเอิญที่กินหมูคุโรบุตะแล้วมันเข้ากันกับแกงเผ็ดเป็ดย่างอีก บลูเบอรี่สมูทธี กาแฟร้อน และ บิงซู จัดว่าสาวๆน่าจะชอบเมนูของหวานร้านนี้ ..... ........สายนั่งชิลคาเฟ่ร้านนี้ควรเป็นอีกตัวเลือกที่จะไปนั่งเม้ามอย หรือ ฝากท้องไว้ได้เลย อย่าพึ่งเชื่อคำโม้ของแอดมิน คุณต้องไปลองเองจ้า ^^ ปล.บาริสตาสาวร้านนี้หล่อ

 Item😄💰 60฿+

เปิด ทุกวัน 📺 11:00 - 22:00

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/ghPzvJ

 Location 🚗ตรงข้ามสหฟาร์ม ก่อนถึงสามแยกสุสาน

ใกล้ ปตท เด่นห้า

ติดต่อร้านนี้ Mellow Cafe At Chiang Rai

โทรจอง 097 101 7059 

ร้าน Ozone Farm

   เคยกินเมล่อนไหมที่รัก🎼🎤🎼 ......วันนี้พามาชมฟาร์มเมล่อน ที่โด่งดังจากโซเชียล เมล่อนปลอดสารพิษผลโตๆฉ่ำๆ ตอนนี้ที่ฟาร์มเพิ่มเติมส่วนของคาเฟ่ Green Sweet Zone ไปซื้อเมล่อนก็แวะ ทานอาหารจิบเครื่องดื่มนั่งชิลๆ มองฟาร์มมองทุ่งนา มองโต๊ะข้างๆ อิอิ ........ ที่ฟาร์มมีปลูกพืชผลไม้แบบอื่นด้วยนะ มะเดื่อฟรั่ง และ 🍅🍅🍅 มะเขือเทศเชอร์รี่ไต้หวัน ฟาร์มจะตัดเมล่อนเรื่อยๆนะ อย่าพึ่งเสียใจถ้าบางทีอยากเข้าไปในโรงเรือนถ่ายรูปเมล่อนตัวเป็นๆแต่บางครั้งอาจไม่เจอ มีปลูกก็ต้องมีเก็บเกี่ยว ไม่ต้องห่วงมีซื้อกลับบ้านตลอดแน่นวลลลจ้า ...........💓💓 ในส่วนของอาหารเมนูอาหารส่วนมากจะเน้นไปทางผลผลิต(โชค) ของทางฟาร์มนั่นเอง งงเด้งงเด้ 555 อย่างเช่น บิงซูเมล่อน สลัดเมล่อน น้ำเมล่อน และอื่นๆ เมนูก็หลากหลายดีนะ จานโตโตทั้งนั้น ลองดูที่แอดมินถ่ายเล่มเมนูมาให้ดูสิ เสต๊กที่นี่มีหลายเมนูมาก ซี่โครงยักษ์ก็น่าสนใจ แต่อะนะ อย่าพึ่งเชื่อแอดมิน ปากใครปากคนนั้น ต้องชิมด้วยตนเองจ้า อิอิ ..........🚲🛵🏎 ในส่วนทางเข้านั้นอาจหายาก แต่ไม่ยากเกินความพยายามหรอกจ้า ฟาร์มคือฟาร์มจริงๆอยู่กลางทุ่งนา พื้นที่ธรรมชาติอาจเข้าลำบากนิดนึง แต่ตาม GPS และป้ายบอกทางจัดว่าหาง่ายนะ ระหว่างทางเข้าก็เหมาะแก่การถ่ายรูปดีนะ💟💟 ............ฝากอีกสักนิดทางฟาร์ม เปิดรับสมัครผู้ที่อยากทำฟาร์มเมล่อนเป็นอาชีพ คลิกอ่านข้อมูล https\://goo.gl/Tk0PYm

 Item😄💰100+/ - ฿

แผนที่ GPS >> https\://goo.gl/WEGMta

 📺 8:00 - 18:00

Location 🚗 จากถนนเส้นหลักแม่จันไปทางแม่สาย

เลี้ยวซ้ายตรงวัดหัวแม่คำ แล้วตามป้ายฟาร์มไปเลยจ้า

โทรจอง 089 201 6654

ร้าน Oshasama

  ร้านนี้เป็น ร้านคาเฟ่ไสตล์ญี่ปุ่น นั่งกันสบายๆ จะนั่งแบบพื้นโต๊ะญี่ปุ่น หรือแบบโซฟาก็มี ร้านพึ่งเปิดใหม่ บรรยากาศชิลๆ ร้านนี้เค้าเน้นไปทางเมนู มัทฉะแท้จากญี่ปุ่น พวกชานั่นเอง ขนมเบเกอรี่ไสตล์ญี่ปุ่น และเมนูอาหารจำพวก เมนูอาหาร: ข้าวแกงกะหรี่, โซเมน, ไข่ตุ๋น พวกกาแฟก็มีนะ เมนูที่แอดมินแนะนำคือ Matcah Zenzai เป็นพุดดิ้งชาเขียวมากับโมจิ และถั่วแดง เข้ากันดีมั๊กๆ และ โมจิน้ำเด้งดึ๋ง Mizu shingrn mochi กับชีสเค้ก ส่วนเมนูโดนใจแอดมินคือข้าวแกงกะหรี่นั่นเองงงงง สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น แอดมินแนะนำเลยจ้า อย่าพึ่งเชื่อแอดมินคุณต้องไปชิมเองน้า^^

Item😄💰 30฿+ ถึง 100฿+

เปิด พุธ - จันทร์ ปิด วันวันอังคาร 📺 9:00 - 17:00

Location 🚗 เลยเทคนิคกาญจนา ไปนิดหน่อย

ตรงข้ามปั๊มPT ก่อนถึงสิงค์พาร์ค ร้านอยู่ขวามือ

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/0WGV4g 

ติดต่อร้านนี้ Ochasama โอชาซามะ

โทร 084 016 3114 

ร้าน กุ้งเผาเบียร์ถัง

  "คนรักกุ้งมาทางนี้ แต่ถ้าอยากคบคนดีดีก็รีบไลน์มา" 🍤🍤🍤🍲🥗 ตกเย็นมา...ฟากฟ้ารำไร... หัวใจ..มันเรียกร้อง...ฉันอยากแกะกุ้ง...ฉันอยากกินปูตัวใหญ่ๆ ฉันอยากจิบเบียร์....ฟังเพลงเคล้าคลอเพราะๆ.....ฉันสวย.. ...วั้ยย ต๋ายแล่ว อันสุดท้ายชมตัวเองซะงั้น กุ้งเผา คือพระเอก ส่วนนางเอกต้องเบียร์สิ โต๊ะร้านนี้ออกแบบมามีที่แช่เบียร์เย็นๆด้วยนะ ส่วนน้องๆหนูๆอายุไม่ถึง ซดน้ำอัดลมไปก่อนนะจ้ะ กุ้ง Size ใหญ่ ร้านนี้จัดมาให้ 7/8/9/ ตัวโลงี้ อาหารทะเลอื่นๆก็มีจัดมาเต็ม กุ้งราดซอสมะขาม ปลาทอดสมุนไพร ปูยักษ์ผัดผงกะหรี่ ลาบทอด (อันนี้เด็ด) เมนูอื่นๆก็เยอะดีนะ แอบส่องในเพจร้านเขามา ยำลิ้นจี่งี้ กุ้งคั่วพริกเกลืองี้...... ....พี่โอ๋เจ้าของร้าน บอกกับทางเราว่า เราเองก็ชอบกินกุ้ง กินของทะเลอาหารที่เราชอบ เราก็อยากให้ลูกค้าชอบเหมือนกัน... ว้าว!! แกะกุ้งไป จิบเครื่องดื่มไป หุ้นส่วนร้านพี่คนสวยอีกคนขึ้นไปร้องเพลงด้วย เป็นเจ้าของร้านด้วย เป็นนักร้องด้วย เสียงดีมว้ากกก...🎤🎤🎼🎼 ......ที่จอดรถร้านนี้เค้ากว่้างมาก สถานที่โล่งนั่งสบาย เหมาะกับพาครอบครัวไปทาน หรือพาแกงค์ไปจัดเลี้ยง น่ากินแค่ไหนลองดูรูปถ่ายนะ ส่วนอร่อยแค่ไหนบอกไม่ถูก ต้องไปทานกันเองเน้ออออ 🍤🍤🍤💖💝

 Item😄💰 100฿+

เปิด ทุกวัน 📺 16:00 - 23:30

Location 🚗 ทางเข้าสนามกีฬากลาง ใกล้ๆ 7/11

ติดต่อร้านนี้ ร้านกุ้งเผา เบียร์ถัง

โทรจอง 089 701 7101

ร้าน จ่าหมูจุ่ม

  หน้าฝน ฝนตกกินอะไรก็เข้ากับบรรยากาศ โดยเฉพาะเมนูจุ่มๆนี่แหละ วันนี้แนะนำที่นี่เลย "จ่าหมูจุ่ม" เป็นร้านชื่อดังจากจังหวัดนครสวรรค์ จากที่ได้ทราบข้อมูลมา เป็นร้านที่เปิดมานานหลายสิบปี พูดได้ว่าเป็นร้านที่ใช้คำว่า "หมูจุ่ม" เป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้ ดูจากลูกค้าที่เนืองแน่นร้านมาตลอดแล้ว คงการันตีได้ว่าร้านนี้เด็ดดวงจริงๆจ้าาา.... ......ตัวเด็ดของที่นี่คือแน่นอนหมูจุ่ม กับ น้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านอีก 2 แบบ มาถึงก็สั่งเป็นชุดได้เลย หรือสั่งแยก ไม่ว่าจะเป็น พวก หมู เนื้อ ไก่ ปลา ทะเล ผัก บลาๆๆๆ ก็ไม่แพงนะเริ่มต้นก็ 19-29 บาท และ ยังมีอีกหลายเมนูอาหารที่ให้เลือกสั่งได้เลย อาหารก็รอไม่นานนะ .........เหมาะกับการพาครอบครัว พาเพื่อนๆไปนั่งทานอาหารเย็น จิบเครื่องดื่มเบาๆเคล้าคลอบรรยากาศกันสักหน่อยคงจะดีแน่นวลจ้า อิอิ ^^ พูดแล้วเป็นดีน้ำลายปุ๊ ไปกินดีกว่า จ่าหมูจุ่ม และอย่าลืมกดแชร์ด้วยเน่อ ^^

Item😄💰19-100฿+

เปิด ทุกวัน 📺 16:00 - 0:00

Location 🚗 ทางลงสะพานขัวพญามังราย ติดกับร้านทูเดย์

แผนที่ GPS >> https\://goo.gl/Q2TmdJ

เพจร้านนี้ >> จ่าหมูจุ่ม Ja' Moo Joom'Chiang Rai

โทร >> 091 859 7129

ร้าน ส้มตำเด่นห้า

 ส้มปาก น้ำลายปุ๊ ไค่อยาก จัดเมาะๆ ส้มต๋า เอ้ย!! คำหลังนี้ไม่ใช่นะ อิอิ อิอิ อาหารชาติใดจะสู้อาหารไทยส้มตำได้น่อ มันตึงเป๋นดีส้มปาก อิ่มแน่นๆสบายพุง แซ่บหลายที่ร้านนี้ มื้อนี้แอดมินจัด เนื้อเสือร้องไห้ย่าง ยำตับหวาน แกงแคไก่ และ นางเอกของมื้อนี้คือตำถาดนัวซีฟู๊ด จ้าาาา อีตำถาดนัวซีฟู๊ดเนี่ย แซ่บแต้ๆ ใส่มาทั้ง กุ้งหอยปูปลา ถ้าได้เอามาแกล้ม 037 หรือ จ๊าง สักขวดถ้าจะเมาะน่อ บรรยากาศร้านนี้นั่งสบาย จะนั่งห้องแอร์ด้านในหรือจะนานโซนด้านนอก ก็ไม่ว่ากัน ที่จอดรถมีกว้างขวาง ไม่ตัวกลัวว่าจะต้องรอออเดอร์นาน แม่ครัวมือตำ ยืนรอเรียงแถวหน้ากระดานตำส้มให้คุณลูกค้า เอาเป๋นว่ามื้อนี้คุ้มกับที่จัดหนักไปแน่นอน อย่าพึ่งเชื่อแอดมินนะ คุณต้องไปลองจ้าาา เป็นยังไงกันบ้างมาเล่ารีวิวกันดูนะ บายยยยยย 

 Item😄💰 40฿+

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/zfRKxJ

 เปิด 📺 10:00 - 21:00

Location 🚗 เยื้องธนาคารกรุงไทยเด่นห้า

ติดต่อเพจร้านนี้ >> ส้มตำเด่นห้า

โทรจอง 062 292 8246 

ร้าน Norn Nung Len Cafe'&Hostel นอนนั่งเล่น 

 นอน นั่ง เล่น สมชื่อร้านจริงๆ คาเฟ่เก๋ๆ จะนั่งชิลทานขนม เครื่องดื่ม หรือจะอาหารมื้อหนัก จะนั่งชิลจิบเบียร์ ค็อกเทล ก็แล้วแต่ หรือจะนอน ❓⁉ ใช่แล้วจ้ะ ความเก๋ของที่นี่คือ มีโฮสเทล ห้องพักอยู่ชั้นบน รองรับ นักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น ร้านนี้มีเมนูค่อนข้างกว้าง คือบับว่า อยากจะไปนั่งไสตล์ไหนก็ได้ สายๆไปนั่งกินกาแฟกับ ขนม นมเนย หรือจะนัดเพื่อนๆไปทานอาหาร ค่ำๆอยากแฮงค์เอาท์ไรงี้ อาหารร้านนี้จะเน้นไปทางไสตล์ฟั่ง พวกเบอร์เกอร์ เสต็ก สปาเก๊ตตี้ และที่แอดประทับใจคือเมนูร้านนี้เค้าทำเร็ว ถ้าดูจากลุกค้าที่มานั่งพร้อมๆกันแล้วถือว่าเร็วเลยนะ เมนูบรรยากาศร้านและโฮสเทล ลองดูตามรูปที่แอดถ่ายมาให้ดูเลย และเย็นวันศุกร์มีดนตรีสดเพราะๆมาบรรเลงด้วยนะ เลือกเอาเลย อยากไปนั่งช่วงไหนโอกาสไหนแล้วแต่ความสุขเลยจ้า ที่สำคัญลูกค้า ฝ ที่นี่น่ารักมากค่ะ (( ราคาที่พักจะลงไว้ใต้โพสตรงคอมเม้นนี้นะจ้ะ))

 Item😄💰 100 +/ - ฿

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/M03DIS

 เปิด 📺 11:00 - 22:00

Location 🚗 ข้างห้างเอดิสัน

ติดต่อเพจร้านนี้ >> Norn Nung Len Cafe'&Hostel นอนนั่งเล่น 

 สวนองุ่น อิงจันทรา

 ไร่องุ่นที่ให้คุณ >>> ไปเก็บองุ่น ไปจิบกาแฟ ไปนั่งชิล ไปกินอาหารสักมื้อ ...😍📍📍...รีวิวตอนที่2 เมื่อไร่องุ่นอิงจันทรา เขาขยายร้านเปิดโซนใหม่ ให้นั่งได้ชิลกันมากขึ้น ใกล้ต้นองุ่นมากขึ้น เก็บองุ่นง่ายขึ้น มีห้องแอร์แล้วด้วย ให้ได้นั่งสบาย พาเพื่อนฝูง พาอากงอามา ไปนั่งชิลได้เบยยย อิอิ หรือจะนั่งชั้นสอง รับลมธรรมชาติมองทุ่งนาเขียวขจี อี๊หวะ ❗❗อาหารวันนี้แอดมินสั่ง #สปาเก็ตธีขี้เมา #สเต๊กหมู ที่มากับผักทอดชุดใหญ่ #เสต๊กปลาทอด และที่ติดใจคือ #ยำองุ่นหมูย่าง แอดมินเรียกชื่อถูกป่าวนิ 555 คือบับ คือแบบ โดนใจแอดมินนะ เมนูที่ร้านนี้ดูตามรูปเลยนะ เขาเลือกใช้ผักสดสีสันสวยงาม และที่สำคัญต้องใส่องุ่นด้วย เมื่อลูกค้าสั่งอาหารทีนึงพี่เค้าจะเดินไปตัดตรงต้นองุ่นกันจะจะ สดสด เลยจ้า ลองดูที่รูปสิ ล้างปากด้วยน้ำองุ่นปั่น และ กาแฟน้ำองุ่น ก็ได้เวลาอิ่มโอ้โห มีจุก อาหารได้เยอะมากกกก กอไก่ล้านตัว เมนูราคากำลังดี ที่เห็นๆจานใหญ่ๆนี่ไม่แพงเลยนะ แพงสุดไม่เกิน 129฿ ต่อเมนู 🔆🔆ขอบอกแฟนเพจก่อนนะ ว่าถ้าอยากไปตัดองุ่นด้วย ให้โทรไปสอบถามตามเบอร์ที่แอดมินลงไว้ ด้านล่างรีวิวนี้นะ ร้านมีองุ่นออกให้ไปตัดเองทุกเดือน แต่บางทีอาจจะหมดก่อนนะจ้ะ แต่ในเมนูอาหารมีองุ่นตลอด และไปนั่งชิลได้ตลอดจ้า อย่าพึ่งเชื่อแอดมินนะคุณต้องไปลองเองจ้า ดูรูปต่างๆที่แอดมินรีวิวได้เลยจ้า

Item😄💰 45 ฿ - 129฿

แผนที่ GPS https://goo.gl/Kytdf9

 เปิด 📺 9:00 - 18:00 ร้านปิดทุกวันพุธ

Location 🚗 จากถนนเส้นแยกแม่กรณ์ตรงมาทางเส้นไปโฮมโปร ตรงข้ามไฟแดงขึ้นสะพาน พอลงสะพานให้เลี้ยวซ้ายแยกแรก เข้าหมู่บ้าน เสนานคร แล้วสังเกตุป้ายบอกทางนะ โทรจอง 📱 083 209 3152

ร้าน สึนามิ ซูชิบาร์

"กินซูชิยังไงให้อร่อย" ดูวิธีกินให้อร่อย การกินซูชิที่ถูกต้องตามรูปเลยจ้า ...... มะมาดูรีวิวกันก่อน เจอร้านอาหารญี่ปุ่นเด็ดในเมืองเป็นร้านเล็กๆแต่ฝีมือไม่ธรรมดา มีหลากหลายเมนู เลยสั่งมาเต็มโต๊ะเลย มีซาชิมิรวม, ซูซิเซ็ท , สไปซี่โรล , ราเม็งต้มยำกุ้ง,สลัดปูดัดไข่กุ้ง ,เทมปุระ กรวย 3อย่าง แคริฟอเนี่ยเทมากิ ,แชลมอนอโวคาโด้เทมากิ ,เทมากิ จัดหนักจัดเต็มกันเลย อิอิ เมนูข้าวแบบอื่นก็มีนะ 🍣🍣🍱 ..... บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย ในโซนนั้นมีหลายร้านดูคึกคักดี ที่จอดรถละแวกนั้นก็จอดริมถนนได้ยาวๆอยู่ ........ปลาดิบร้านนี้ค่อนข้างสดเลยทีเดียว ถือว่าคุ้มกับราคา ซูชิจัดว่าคำใหญ่สมราคา จากนี้สายอาหารญี่ปุ่น และชอบนั่งร้านแบบอินดี้หน่อยถือว่ามีที่ให้ลง..เอ้ยมีที่ให้ไปกินกันแล้ว จัดไปอย่าให้เสียนะ

 Item😄💰 100฿+

เปิด ทุกวัน 📺 17:00 - 23:00

แผนที่ GPS >> https://goo.gl/aAHhRv

 Location 🚗 โซนรวมร้านเยื้องกับร้านตองตึง

ถนนสนามบินเก่า

ติดต่อร้านนี้ สึนามิ つなみ Tsunami Sushibar

โทรจอง 099 376 4525 

ร้าน om la-mai ice cream

อีกเมนู..ละลายพฤติกรรม โมโห..มา กินติม..หาย...ร้อนๆมา..กินติม..สดชื่น ..แต่แฟนหาย..ไม่รู้นะต้องทำไง...อิอิ ........วันนี้แอดมินภูมิใจนำเสนอร้านไอติม โฮมเมด ทำเองขายเอง...เป็นไอติมที่ใช้วัตถุดิบ..ที่หาง่าย..มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว .......พี่เจ้าของร้านบอกกับเราว่าเค้าใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและพยามดึงเอารสชาติของวัตถุดิบนั้นให้เด่นที่สุด....ว้าว!! กินแล้วเหมือนกับไปเป็นเด็กน้อย มาดูกันมีอะไรบ้าง หรือดูตามรูปได้นะ.... .....ไอติมมะพร้าวอัญชัน ..สีม่วงจากใบอัญชันเก็บเองรสชาติทานง่าย...ไอติมซูกัสปีโป้...มีความกลิ่นแบบซูกัสและมีความหนึบของเยลลี่..ไอติมมะลินมสด..กลิ่นหอมมะลิมาเลยจ้า...ไอติมยาคูลเป้าะแป้ะ..รสชาตินมเปรี้ยวและมีความน้ำตาลแตกในปาก เหมือนขนมน้ำตาลสมัยมะก่อนอะจำได้ป้ะ !!? ไอติมร้านนี้จะมีเนื้อและไสตล์ไปทางเจลาโต..น้ำดื่มที่เสริฟมานี่เป็นน้ำดอกดาหลาหอมๆแบบไทยๆ บอกได้ว่าร้านนี้เป็นร้านไอติม มีความรู้สึกแบบไทยยุคเก่า น่ารักๆ ตกแต่งร้านนั่งสบายสีสบายตา ไอติมก็เสริฟมาในถ้วยน่ารักๆ อ้อ!! อีกไอศครีมไม่เหมือนใครของร้านนี้ คือ ไอติมมะม่วงน้ำปลาหวาน...โวะ ต้องไปลองดูนะ

 Item😄💰 30฿+

เปิด ทุกวัน 📺 10:00 - 20:00

Location 🚗 ถนนสนามบินเก่าใกล้ร้านตองตึง

ติดต่อร้านนี้ ออมละไม om la-mai ice cream

โทรจอง 063 794 5559

ร้าน น้ำเงี้ยว ข้าวซอย มนต์เมืองเหนือ

 ไปอิตาลีเขากินพิซซ่า ไปญี่ปุ่นเขากินซูชิ ไปเกาหลีเขากินบิงซู ถ้ามาเชียงรายต้องกินน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ข้าวกั้นจิ้น มาเที่ยวเชียงราย หรือ หิวอาหารเชียงราย ไสตล์ต้องมาจัดที่นี่จบ 🍜🍲♥♥ ......จัดเต็มไปเลยมื้อนี้ #ข้าวซอยไก่ #ข้าวซอยหมูตุ๋น #น้ำเงี้ยว #ข้าวกั้นจิ้น เมนูที่นี่น้ำจะเข้มข้นเน้นถึงเครื่อง น้ำเงี้ยวได้กลิ่นถั่วเน่าอ่อนๆหอมชัดเจน ข้าวซอยได้เข้มเครื่องเทศละมุน นี่แหละ ไสตล์แบบพื้นบ้าน น้ำหวานสดชื่นก็มีนะ น้ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ น้ำอัญชัญมะนาว... /// ตบท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ ตั้งใจมากินข้าวซอยน้ำเงี้ยว แต่เจอม้ามืดคือของหวาน ที่นีของหวานโดนใจแอดมินเหลือเกิน .......แนะนำเลยร้านนี้ราคาไม่แพง กินได้สบายๆ ร้านนั่งได้หลายโต๊ะโล่งๆโปร่งสบาย ที่จอดรถแถวนั้นก็จอดได้เยอะอยู่... ......ไปกันเถอะ....สายตามรีวิวห้ามพะเลิด เอ้ยพลาด!! ^^ 

 Item😄💰 35฿ บวก

เปิด ทุกวัน 📺 8.30 - 16.00

แผนที่ GPS >>> https://goo.gl/OsT3BL

 Location 🚗 ถนนสนามบินเก่า เยื้องๆร้านตองตึง

ติดต่อร้านนี้ น้ำเงี้ยว ข้าวซอย มนต์เมืองเหนือ

โทร 085 036 4459 

ร้าน The Sis Shabu

 ร้านชาบูไสตล์ฟิวชั่นกลิ่นอายญี่ปุ่น นั่งสบายๆไม่ต้องลุกไปตัก แค่จดเมนูแล้วเรียกพนักงานก็ได้อิ่มกันแบบไม่อั้น เมนู น้ำจิ้มรสกำลังดี น้ำซุปกลมกล่อม หมูบางๆสุกเร็วดี สายจุ่มต้องไปพลาดไม่ได้บอกเลยนะจ้ะ

เปิ้นบอกว่า "อิ่มไม่อั้นไม่จำกัดเวลา อิ่มจนจุกไม่ต้องลุกไปตัก" อี้หวะ!!!!

 Item😄💰 199฿ ต่อท่าน

เปิด ทุกวัน 📺 17.00-23.00 น.

 Location 🚗 หน้า ม.ราชภัฏ ติดกับร้านพณคร

ติดต่อร้านนี้ The Sis Shabu

โทร  0838265559 , 0618646866 

bottom of page